Hồ Sơ Nhập Học

Thí sinh trúng tuyển khi làm thủ tục nhập học cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học như sau:

 1. Bản sao hợp lệ Học bạ Trung học phổ thông.
 2. Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp trung học (đối với học sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp năm 2021).
 3. Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh, hộ khẩu.
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ pháp lý minh chứng đối tượng ưu tiên được hưởng (nếu có, chi tiết xem tại đây), giấy chứng nhận học sinh giỏi quốc gia (nếu có).
 5. Giấy triệu tập trúng tuyển của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (bản gốc).
 6. Hồ sơ sinh viên (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của UBND phường, xã nơi cư trú. (Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu GD&ĐT gồm có 2 bản Lý Lịch Học sinh, Sinh viên giống nhau. Có thể mua tại cách hiệu sách trên toàn quốc hoặc tải về tại đây, điền thông tin và in ra.)
 7. Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu là Đảng viên, Đoàn viên) về Đảng bộ hoặc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 8. Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với Nam giới) do Ban chỉ huy quân sự quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 9. Bản photocopy Thẻ bảo hiểm y tế.
 10. Phiếu thông tin sinh viên khóa 2021. (hoặc điền phiếu thông tín theo link, mã QR ở bên dưới)
 11. 06 ảnh cỡ 3×4, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây (ghi họ tên và ngày sinh vào mặt sau).

Lưu ý

 • Học viện không tiếp nhận những hồ sơ còn thiếu một trong các giấy tờ trên hoặc có các thông tin không thống nhất trong hồ sơ.
 • Thí sinh nộp hồ sơ nhập học qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).
 • Dự kiến, các thí sinh được tuyển thẳng, thí sinh dự bị đại học và thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp sẽ được Học viện triệu tập trong tháng 10, cùng với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Thời gian triệu tập các thí sinh có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19.
 • Học viện cũng dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm 2021 vào ngày 16/9, theo như lịch của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh điền Phiếu thông tin sinh viên khóa 2021 theo link: https://forms.gle/ktUnNpjsFs1Gz7wu5

Hoặc quét mã QR:

Mọi thắc mắc, liên hệ (028)-3-829-7220; tuyensinh@ptithcm.edu.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/ptithcm.edu.vn